Sinh trắc học dấu vân tay là gì? Ý nghĩa sinh trắc học vân tay?

bannervantay

CHÀO BẠN? BẠN ĐÃ NGHE VỀ SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY CHƯA? NẾU CHƯA THÌ TÌM HIỂU BÊN DƯỚI NHÉ!

LỊCH SỬ SINH TRẮC HỌC VÂN TAY?

Ngành khoa học “sinh trắc học dấu vân tay” dựa tren những nghiên cứu về DI TRUYỀN HỌC – PHÔI HỌC – SỰ CẤU TẠO CỦA DA TAY & NÃO BỘ.

Sinh trắc học dấu vân tay được biết đến với tên khoa học là DERMATOGLYPHICS

vt1

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH

Phương pháp sinh trắc học dấu vân tay là phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khác quanh, hình dạng của vân tay,.... để phân tích chỉ số TFRC và các năng lực tiềm ẩn của não bộ.

GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH VÂN TAY

Dấu hiệu vân tay có liên quan mật thiết đến não bộ: Nó được khởi tao ra ở thai nhi giai đoạn từ 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc não bộ.

Tuyệt đối không có 2 dấu vân tay trùng nhau, kể cả trường hợp song sinh cùng trứng: Xác suất cả nhân có dấu vân tay trùng nhau lên tới 1/64 tỷ người.

vt3
vt5

CẤU TẠO DA TAY

Vân da tay được cấu tạo bởi những lớp đệm da tay, bao gồm ba phần: Biểu Bì – Trung Bì – Hạ Bì.

Phần trung bì có mối liên kết mật thiết với não bộ.

Các vân tay sẽ phóng to theo tuổi tác tuy nhiên cấu trúc mô sẽ không thay đổi. Dấu vân tay là dấu ấn riêng & duy nhất của mỗi người.

GIAI ĐOẠN NĂM 1880

Năm 1880, Henry Faulds và WJ Herschel, trong một công trình nghiên cứu tên là “Nature”, đã đề xuất sử dụng vân tay như phương thức độc đáo để xác định tư duy & tính cách của con người.

Ông đưa ra lý thuyết số lượng vân tay TFRC (Total Fingerpirnt Ridge Côunt) có thể dự đoán tương đối chính xác mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của con người được thừa kế trong đó có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

vt6
vt6

GIAI ĐOẠN NĂM 1926

Năm 1926, tiến sĩ Harold Cummins nghiên cứu ra rằng dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đoạn 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ.

Ông được xem là cha đẻ của ngành sinh trắc học vân tay, bởi chính ông đã đề xuất “Dermatoglyphics” như một thuật ngữ cho chuyên ngành nghiên cứu dấn vân tay tại Hiệp họi hình thái học của Mỹ. Từ đó, “Dermatoglyphics” chính thức trở thành ngành nghiên cứu riêng biệt.

GIAI ĐOẠN 1930 - 1958

Năm 1930, Hiệp hội nghiên cứu hình thái sinh lý học (viết tắt SSPP Society for the Study of Physiological Patterns) bắt đầu công trình nghiên cứu 5 chủng loại vân tay và những nét đặc biệt.

Năm 1958, Noel jaquin đã nghiên cứu và phát hiện ra mỗi vân tay sẽ tương ứng với một chủng loại tính cách đặc biệt.

vt7
vt8

GIAI ĐOẠN 1981

Năm 1981, giáo sư Roger W.Sperry và đồng sự được vinh danh giải thưởng Nobel trong ngành Y sinh học vì những nghiên cứu về chức năng của não trái và não phải cũng như lý thuyết toàn não.

Những kết quả này đã được nhiều nhà khoa học sử dụng triệt để và áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

GIAI ĐOẠN 1985 ........

Tác phẩm Cơ cấu tâm trí (Frame of Mind) của Haword Garder xuất bản lần đầu năm 1983 đánh dấu cho sự phát triển của học đa thông minh, được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục.

Năm 1985: Tiến sĩ Chen Yi Mou nghiên cứu Sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ Howard Gardner – Đại học Harvard.

 

vt9

VÌ MỘT THẾ HỆ VIỆT NAM
HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG

Trải qua 2 năm xây dựng và tiềm hiểu và phát triển từ năm 2015 đến nay, Aloha Tuấn được biết đến là một đơn vị cá nhân uy tín và chuyên nghiệp trong việc cung cấp sản phẩm Sinh Trắc Vân Tay dành cho trẻ em, học sinh, người đi làm và cả doanh nghiệp với sứ mệnh “Định hướng con đường thành công và hạnh phúc cho 1 triệu người Việt Nam”.

Trong năm 2017, Aloha Tuấn chuyển mình và phát triển mạnh mẽ hơn, khẳng định vị thế của mình hơn trong ngành Sinh Trắc Vân Tay với phương châm “Uy tín – Chuyên nghiệp – Bảo mật”. Với kiến thức thực tế & tinh thần làm việc trách nhiệm, chúng tôi hoàn toàn tự tin khi được phục vụ và chăm sóc quý khách hàng cũng như các đối tác chiến lược một cách tốt nhất.

vt9
vt10

 ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN!

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm?

Hãy nhắn tin cho chúng tôi thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gọi lại bạn!

Written by