Khi ta mỉm cười, ta sẽ có được niềm vui

Khi ta mỉm cười, ta sẽ có được niềm vui.

Một trong những giá trị chung nhất của nhân loại ở khắp nơi trên toàn thế giới có lẽ là nụ cười. Tôi và anh có thể không cùng ngôn ngữ nên tôi không sao hiểu được những gì anh đang nói, nhưng tôi sẽ dễ dàng hiểu được tâm trạng của anh khi nhìn thấy anh cười. Tự cổ chí kim, từ đông sang tây, con người ở đâu đâu cũng có chung một cách mỉm cười. Nụ cười biểu lộ niềm vui, và niềm vui là dấu hiệu tồn tại tích cực của cuộc sống. Chúng ta chỉ thật sự sống vui khi chúng ta còn giữ được nụ cười – Khi ta mỉm cười, ta sẽ có được niềm vui.

🌺🌺 Nụ cười là một thái độ thể hiện tình cảm đối với cuộc sống. Nó có gắn liền với sự giàu sang, nghèo khó, địa vị xã hội, hoàn cảnh….Một người giàu có nhiều tiền có khi cả ngày chỉ buồn rầu, nhưng một người nghèo nhưng tâm trạng lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ, một người tàn tật có thể lúc nào cũng lạc quan, thanh thản; một người lúc nào cũng gặp thuận lợi nhưng có thể cũng nhăn mày cau mặt; một người ở vào hoàn cảnh khó khăn nhưng có thể mỉm cười vượt qua…

Cảm xúc của con người bị ảnh hưởng do hoàn cảnh. Đây là một điều hết sức bình thường. Nhưng bạn ôm khư khư bộ mặt đau khổ như  kẻ đang ôm mối hận thù thì có thể thay đổi được hoàn cảnh hay không. Ngược lại, khi bản mỉm cười với cuộc sống, bạn sẽ thắt chặt thêm mối tương tác với cuộc sống, mọi người sẽ vui vẻ khi làm bạn với bạn, sẽ có nhiều cơ hội mở ra với bạn. Chỉ Khi ta mỉm cười, ta sẽ có được niềm vui.
Chỉ khi trong tim bạn có mặt trời, bạn mới có thể cảm nhận được mặt trời đang hiện hữu. Nếu ngay bản thân mình lúc nào cũng u sầu buồn bã, thì cuộc sống sao có thể tươi đẹp trước mắt bạn? Cuộc sống luôn là một tấm gương phản chiếu hình ảnh của chúng ta. Khi chúng ta khóc, cuộc sống cũng đang khóc, khi chúng ta cười, cuộc sống cũng mỉm cười với chúng ta.
🌺🌺 Nụ cười phát ra từ con tim là nụ cười chân thành, tự nhiên, nó không phải là nụ cười chế giễu kẻ yếu, càng không phải nụ cười xu nịnh những kẻ mạnh. Nụ cười phỉnh nịnh là nụ cười giả tạo. Cái mặt nạ ấy sẽ không tồn tại được lâu. Mặt nạ ấy sẽ bị vạch trần bất cứ lúc nào.
Nụ cười không hàm ý bất cứ mục đích nào. Cho dù làm mỉm cười với cấp trên, mỉm cười gật đầu với anh bảo vệ cũng đều giống nhau. Đó là nụ cười tôn trọng người khác, cũng là tôn trọng cuộc sống. Nụ cười cũng sẽ được “báo đáp”. Quan hệ giữa con người với con người cũng giống như sự cân bằng lực. Bạn đối xử với người khác thế nào, người khác cũng sẽ đối đãi lại với bạn y như vậy. Bạn hay nở nụ cười với người khác, họ cũng sẽ hay mỉm cười lại với bạn đúng với Khi ta mỉm cười, ta sẽ có được niềm vui.
Khi bị người khác xuyên tạc, nghĩ sai về mình, bạn có thể chọn cách tức giận, nhưng cũng có thể chọn cách mỉm cười. Thông thường, sức mạnh của nụ cười sẽ lớn hơn rất nhiều. Vì nụ cười sẽ làm lay động tâm hồn đối phương. Khi bạn thể hiện sự độ lượng của mình, đối phương sẽ tự thấy mình hèn kém, nhỏ mọn.
 “Cây ngay không sợ chết đứng”, nhiều khi cố gắng giải thích, trình bày là điều không cần thiết. Với những kẻ cố tình gây sự, rắp tâm bôi nhọ, làm hại người khác, bạn hãy cho anh ta một nụ cười. Thời gian sau này sẽ khiến anh ta hiểu ra mọi việc.
Hồi ấy, có người nói lý luận của Einstein sai hoàn toàn, còn nói có 100 nhà khoa học cùng đưa ra chứng cớ về những điểm sai ấy. Sau khi biết chuyện, Einstein chỉ khẽ cười, nói, 100 vị cơ à? Bao nhiêu người như thế chỉ để chứng minh tôi sai thôi sao, chỉ cần một người ra mặt là được rồi.  Trải qua bao thử thách, lý luận của Einstein đã đánh bại được những con người đó bằng một nụ cười.
Hãy cho đi những nụ cười ý nghĩa nhất!
🌺🌺 Nụ cười xuất phát từ trái tim không thể ngụy trang làm giả. Luôn giữ nụ cười trên môi cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn. Đời người có trắc trở, thất bại, hiểu lầm. Đó đều là những điều hết sức bình thường. Hãy nghĩ cuộc sống là một con đường bằng phẳng, vì thế trước hết hãy xóa sạch mọi trở ngại từ trong chính trái tim mình. Bản chất của nụ cười chính là tình yêu . Những người hiểu được tình yêu là những con người biết trân trọng cuộc sống.
Nụ cười là tấm danh thiếp hoàn hảo nhất của con người, có ai lại không muốn kết bạn với một người lạc quan, yêu đời? Nụ cười sẽ cho ta cảm thấy tự tin hơn. Nó cũng sẽ mang lại niềm tin cho người khác, để từ đó kích thích những khả năng tiềm ẩn.
Nụ cười chính là ngôn ngữ giao tiếp đắc lực nhất với bạn bè. Khi môi bạn hé nở một nụ cười thân thiện sẽ hơn rất nhiều những điều muốn nói. Cho dù là lần đầu gặp mặt, hay đã quen biết nhau từ lâu, nụ cười sẽ kéo mọi người lại gần với nhau, để cùng cảm nhận những tình cảm ấm áp và chỉ Khi ta mỉm cười, ta sẽ có được niềm vui.

Written by