Bí Mật Của Các Triệu Phú Dưới 30 Tuổi Bạn Muốn Sở Hữu Chứ?

Chẳng cùng xuất phát điểm nhưng các triệu phú dưới 30 tuổi lại có “bí mật chung”: Bạn có đang sở hữu những điều giống họ không?

Một số người làm việc chăm chỉ cả đời và tiết kiệm, với hy vọng sẽ trở nên giàu có cũng như gặt hái cho mình danh hiệu triệu phú, thậm chí là hơn như thế trước khi về nghỉ hưu. Nhưng, vẫn còn có nhiều người đặc biệt sở hữu khả năng trở thành triệu phú trước khi họ 30 tuổi.

Vậy bí mật gì giúp họ có thể trở nên thành công khi tuổi đời còn trẻ như vậy? Bài viết này sẽ mang lại cho bạn câu trả lời đầy đủ về những đặc điểm chung xuất hiện ở các triệu phú dưới 30 tuổi.

Nghĩ lớn rồi sẵn sàng hành động

Các triệu phú trẻ luôn luôn để bản thân tự do với những ước mơ lớn cũng như nhìn thế giới với một quan điểm mới mẻ, quan sát mọi thứ theo cái nhìn khác biệt, tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn. Và sau đó, họ mới bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình một cách toàn tâm toàn ý. Các triệu phú trẻ cũng không bao giờ mong chờ vào những điều kì diệu hay thành công viển vông sẽ xuất hiện vào một ngày không xa. Thay vào đó, họ nắm bắt cơ hội và dần dần đạt được mục tiêu của mình.

Cho phép tự mãn về bản thân là cụm từ không xuất hiện trong “từ điển” của các triệu phú. Một lời khuyên đến từ các triệu phú trẻ rằng hãy luôn kiên định những tham vọng của bản thân, không cho phép mình thỏa mãn bất cứ thành công nào, phải hướng tới những cái đích cao hơn. Nếu tự mãn quá sớm, chẳng mấy chốc bạn sẽ đánh rơi danh hiệu triệu phú. Còn với những bạn trẻ đang trong giai đoạn cố gắng, thì đạt được những mục tiêu nhỏ đã cảm thấy hài lòng thì rất lâu sau nữa mới có thể khiến bản thân giàu có. Nếu bạn cảm thấy chần chừ chưa muốn hành động, hãy dành một chút thời gian để nghĩ về giấc mơ lớn, mục tiêu cuối cùng của bạn. Hãy tưởng tượng tất cả các khả năng và cơ hội nằm ở phía trước.

Dám nghĩ lớn là bước đầu tiên để thành công. Sau đó, bạn cần xây dựng một chiến lược phù hợp. Sự kiên trì là chìa khóa để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

Tìm kiếm cố vấn riêng

Không ai trong chúng ta có thể biết hết tất cả mọi thứ và những triệu phú trẻ cũng vậy. Họ nhận ra rằng kinh nghiệm là thứ cực kì có nhiều giá trị. Vậy nên đặt bản ngã của mình sang một bên và tìm kiếm sự hỗ trợ với hy vọng tránh được cạm bẫy khó lường nằm ở phía trước là điều người thành công luôn coi trọng.

Một người cố vấn tốt sẽ hướng dẫn, chia sẻ những hiểu biết và đưa ra quan điểm, theo dõi từng bước đi của người được hỗ trợ qua những thăng trầm. Họ có thể chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức cá nhân quý giá mà không thể tìm ở trong bất kì sách vở nào .

Người cố vấn là một yếu tố quan trọng trong việc giúp nhiều doanh nhân trẻ đầy tham vọng đối mặt các thách thức như ra quyết định và quản lý tài chính hay thực hiện các kết nối quan trọng trong công việc. Nhưng vẫn còn tùy thuộc vào doanh nhân ấy có biết tận dụng những gì một người cố vấn đã mang lại.

Tạo con đường riêng và không hối hận

Những người đạt được vị thế triệu phú khi còn trẻ không thích những con đường thông thường. Họ luôn tự tạo con đường sự nghiệp riêng và chấp nhận sự thay đổi. Họ thà theo đuổi ước mơ của mình hơn là lo lắng những gì người khác nghĩ về họ, cũng như giới hạn tầm nhìn của bản thân do tác động của ai đó. Họ quyết tâm sống cuộc sống của riêng họ, theo quy tắc riêng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là họ trở nên khác biệt với mọi người trong xã hội. Trong khi các triệu phú trẻ có xu hướng độc lập tự nhiên, nhiều người cũng luôn cần có người hỗ trợ bên cạnh mình. Suy cho cũng, không một ai có thể thành công trong thời gian dài mà không có người giúp đỡ trong suốt chặng đường đi.

 Chăm chỉ trau dồi kiến thức

Tất cả các triệu phú trẻ đều có mong muốn học hỏi và đam mê kiến ​​thức. Kiến ​​thức là sức mạnh. Chăm chỉ học tập, trau dồi kĩ năng cho bản thân là điều bắt buộc nếu bạn muốn trở thành triệu phú ở bất cứ độ tuổi nào, đặc biệt khi còn trẻ. Nếu bạn hy vọng trở thành triệu phú trẻ, hãy hình thành thói quen đọc ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Điều này sẽ giữ cho đầu óc minh mẫn và cung cấp “nhiên liệu” cho sự sáng tạo và đổi mới. Điều quan trọng là tận dụng tối đa thời gian đọc để đảm bảo đạt được kiến ​​thức bạn cần.

Bạn cần liên tục nâng cao trình độ và học các kỹ năng mới. Thực hiện điều này sẽ giúp bạn có các kết nối quan trọng với đối tác công việc và sẽ thúc đẩy bạn đến thành công nhanh hơn.

Không sợ rủi ro thất bại

Bất cứ ai đã đạt đến vị thế triệu phú trước 30 tuổi đều hiểu rằng thất bại là một phần của thành công. Con đường để đạt được ước mơ của bạn cũng bao gồm một chuỗi dài thử thách và sai lầm.

Thất bại là một cơ hội để học hỏi và phát triển. Nếu không bao giờ thất bại, bạn sẽ không bao giờ biết được giá trị thật của bản thân như thế nào. Và một điều chắc chắn: không ai trở thành triệu phú tự thân trước 30 tuổi bằng cách ở mãi trong vùng an toàn. Nếu sợ thất bại, bạn sẽ thận trọng một cách thái quá, hoặc rụt rè không dám hành động. Bí quyết là chấp nhận rủi ro và tính toán trước khi bước vào giai đoạn biến đam mê thành hiện thực.

Tập trung vào thế mạnh của mình

Hãy quên việc cố gắng biến mình thành một quý ông/ quý bà “Biết tuốt”, thay vào đó tập trung sức lực, kiến thức vào một lĩnh vực nhất định. Nếu bạn có thể làm điều đó tốt hơn bất kỳ ai khác, bạn sẽ mở được cánh cửa thành công trước mặt. Tất cả các triệu phú trẻ đều biết rằng họ phải tập trung vào thế mạnh của mình để đạt được thành công lâu dài.

Không ai từng thành công trong việc làm một cái gì đó mà không giỏi. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào một cái gì đó mà bạn chỉ ở mức trung bình.

Sau đó hãy xây dựng cho mình một đội ngũ tuyệt vời gồm những đồng đội thật chất lượng, hỗ trợ cho nhau hết mình. Dám suy nghĩ lớn là cách để bạn khai thác triệt để được tài năng của bản thân hơn bất cứ điều gì.

Written by